1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Nhật Bản muốn tăng kim ngạch xuất khẩu thực phẩm và nông sản lên gấp 5 lần

Nhật Bản muốn tăng kim ngạch xuất khẩu thực phẩm và nông sản lên gấp 5 lần

Theo ông Kataro Nogami tân Bộ trưởng Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản (MAF) cho biết, chính phủ Nhật Bản sẽ làm mọi biện pháp để có thể đẩy kim ngạch xuất khẩu thực phẩm và nông sản tăng lên gấp 5 lần, tức là hàng năm sẽ tăng lên 5.000 tỷ yên tương đương với 47,56 tỷ USD vào năm 2030.


Tân bộ trưởng Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản ông Nogami, 53 tuổi, ông là một trong 5 người được bổ nhiệm vào nội các lần đầu tiên. Ông Nogami là một thượng nghị sỹ của Đảng Dân chủ Tự do (LDP). Trong ba năm 2016 – 2019 ông được đánh giá cao về năng lực và từng giữ chức Phó Chánh Văn Phòng nội các.

Bộ trưởng Nagomi đã trả lời phỏng vẫn với hãng tin Jiji Press “Xuất khẩu sẽ là một trong những chiến lược quan trọng của Nhật Bản nhằm mục đích tăng thu nhập cho người nông dân vào thời điểm thị trường thực phẩm nội địa hiện đang bị thu hẹp”.

Bộ trưởng Nông lâm ngư nghiệp Nhật Bản ông Nogami cũng khẳng định MAFF sẽ nổ lực hết sức để tăng cường năng lực sản xuất những mặt hàng như thịt bò wagyu, trà xanh, táo để xuất khẩu. Đồng thời, Bộ sẽ thực hiện các biện pháp để duy trì hoạt động xuất khẩu trong bối cảnh hiện nay là đại dịch COVID vẫn đang tiếp diễn khá phức tạp.

Ngoài ra, theo bộ trưởng Nogami nhận mạnh thêm, hiện tại điều quan trọng nhất của Nhật Bản là cần phải mở rộng ngành xuất khẩu gạo để duy trì việc sản xuất gạo trong nước.


Danh Mục