1. Trang Chủ
  2. Kinh Nghiệm
  3. Cần làm gì để phục hồi cà phê bị nhiễm sương muối

Cần làm gì để phục hồi cà phê bị nhiễm sương muối

Dưới đây New Eco cập nhật cho bà con 3 phương pháp chính để nhanh chóng phục hồi cho cây cà phê khi bị sương muối gây hại. 3 phương pháp này được Chi cục Trông Trọt và bảo vệ thực vật Lâm Đồng khuyến cáo.


Đầu tiên với những cây cà phê gặp tình trạng sương muối gây hại ở mức độ nhẹ tới trung bình ở các phần như lá, cành, hoa, quả thì cần phải cắt bỏ và thu gom ngay. Riêng đối với phần thân chúng ta cần cắt sâu một đoạn khoảng 5 cm hoặc cưa khoảng từ 1/3 tới ½ chiều dài.

Thứ hai, với những cây cà phê gặp tình trạng sương muối gây hại ở mức độ nặng thì cần phải cưa ngay, cưa từ trên xuống dưới, cách gốc khoảng từ 20-25 cm, nghiêng góc 45 độ. Sau đó hòa nước vôi bột rồi quét lên vết vừa cắt.

Thứ 3, với những cây cà phê  bị sương muối có tình trạng thiệt hại nặng và không có khả năng phục hồi thì chúng ta cần phải phá bỏ để tái canh trồng lại mới ngay tháng 5 đến tháng 6. Trong thời gian trồng mới chúng ta nên xen canh với các loại cây ngắn ngày để có thể giải quyết được tình hình kinh tế chẳng hạn như trồng khoai môn, bắp, đậu,…

Danh Mục