1. Trang Chủ
  2. Kinh Nghiệm
  3. Hướng dẫn phòng trừ một số sâu bệnh hại ở cây măng cụt

Hướng dẫn phòng trừ một số sâu bệnh hại ở cây măng cụt

Trồng măng cụt áp dụng tiêu chuẩn Vietgap cần hết sức lưu ý về việc sử dụng thuốc dựa trên danh mục những thuốc được bộ nông nghiệp cho phép. Ưu tiên hàng đầu là những thuốc có nguồn gốc từ thảo mộc, chúng ta cũng cần phải lưu ý phòng trừ sâu bệnh theo 4 quy tắc đúng.


Đầu tiên chúng ta cần chú ý giữ cho vườn măng cụt thông thoáng, thường xuyên kiểm tra để những dấu hiệu đầu tiên của sâu bệnh sẽ dễ dàng xử lý.

Hướng dẫn phòng trừ một số sâu bệnh hại ở cây măng cụt như sau:

Sâu vẽ bùa: 


Sâu này thường tấn công lá non, hoa và quả non của cây măng cụt làm cho cây bị suy yếu và giảm sản lượng. Nếu bà con phát hiện loại sâu này hãy phun ngay thuốc polytrin-p 440ec, đây là thuốc có khả năng xử lý các loại sâu ăn tạp cực kỳ hiệu quả.

Nhện:


 trong giai đoạn cây măng cụt tạo trái nhện sẽ tấn công khiến cho quả măng cụt bị da cám, da nu gây mất phẩm chất của trái. Khi bị nhện tấn công, bà con tiến hành phun lại polytrin-p lần tiếp theo với liều lượng 20ec/18 lít.

Nấm thán thư: 


Khi măng cụt đang trong giai đoạn ra lá non là lúc cây rất nhạy cảm với các loại nấm gây hại. Khi các loại nấm xâm lấn vào vườn cây ăn trái chúng ta sẽ xử lý chúng bằng thuốc ridomil gold, với liều lượng là 68wp, 50g/16 lít.


Danh Mục