1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Bắc Giang xuất khẩu sang Trung Quốc hơn 60.000 tấn tải thiều

Bắc Giang xuất khẩu sang Trung Quốc hơn 60.000 tấn tải thiều

Trong hai tuần trở lại đây, theo nguồn tin từ phía Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại của tỉnh (Sở công thương tỉnh Bắc Giang). Theo báo Bắc Giang đưa tin, tính tới ngày 30 tháng 6 có đến hơn 60.000 tấn vải của tỉnh Bắc Giang đã được xuất khẩu sang Trung Quốc.

Cụ thể, hai tuần trở lại đây sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang được xuất khẩu qua Trung Quốc tăng nhanh. Sô lượng này chiếm khoảng 40% tổng sản lượng vải thiều đã được tiêu thụ của tỉnh Bắc Giang. Trong số đó, hơn 35.000 tấn vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu qua cửa khẩu Lạng Sơn và hơn 25.000 tấn qua cửa khẩu của Lào Cai.

Bên cạnh việc xuất khẩu qua thị trường truyền thống là Trung Quốc thì hiện tại vải thiều của Bắc Giang đã được xuất khẩu qua thị trường Nhật Bản 75 tấn, Australia 36 tấn, Singapore 100 tấn, các nước EU 521 tấn và Mỹ 81 tấn.

Theo ông Nguyễn Thế Phi, phó chủ tịch UBND của huyện Lục Ngạn, hiện tại có 3 doanh nghiệp đang đứng tên mã số vùng trồng phối hợp với địa phương thu mua vải khá thuận lợi với mức giá thỏa thuận từ trước là 30.000 đồng/kg.

Ông Phi khẳng định: “Các đơn vị thu mua vải để xuất khẩu qua thị trường Nhật Bản được phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của huyện nhằm đảm bảo quyền lợi không chỉ cho các hộ trồng vải thiều mà còn cả doanh nghiệp thu mua.”

Theo ông Trần Quang Tấn, hiện là giám đốc của Sở Công Thương cho hay, theo như kế hoạch đề ra từ nay cho tới cuối mùa vụ, Nhật Bản sẽ tiêu thụ đến khoảng 100 tấn vải, các nước khác như Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Canada, Singapore tiêu thụ khoảng 200 tấn.

Mặc dù số lượng vải thiều được dự kiến sẽ tiêu thụ sang các thị trường nước ngoài cụ thể là những nước khó tính vẫn còn khá ít so với tổng sản lượng của vùng trồng mỗi vụ mùa. Tuy nhiên, đây lại là sự khẳng định về thương hiệu, chất lượng của sản phẩm đã lên một tầm cao mới.

Danh Mục