1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Bán phân gà xử lý, vi sinh hữu ở đâu, giá bao nhiêu ?

Bán phân gà xử lý, vi sinh hữu ở đâu, giá bao nhiêu ?

Phân gà xử lý – Phân gà vi sinh hữu cơ là gì ?

Trên mạng hay rao bán phân gà xử lý hay còn gọi là phân gà vi sinh hữu cơ, vậy phân gà xử lý ở đây là gì vậy ? Sacotec xin định nghĩa 1 chút cho mọi người đây là phân gà được xử lý từ nguồn phân gà tươi sau khi thu gom từ các trang trại. Phân gà sẽ được xử lý bằng vi sinh và tập đoàn nấm Tricodemar giúp phân giải và tiêu diệt các loại nấm có hại trong phân gà tươi, biến phân gà tươi thành phân gà vi sinh hữu cơ với độ hữu cơ cao, giúp đất tơi xốp, tăng độ phì nhiêu cho đất. Phân gà vi sinh hữu cơ sau khi được xử lý hoàn toàn an toàn cho cây trồng, chất lượng vượt trội so với phân gà ủ hoai truyền thống.

Trên mạng hay rao bán phân gà xử lý hay còn gọi là phân gà vi sinh hữu cơ, vậy phân gà xử lý ở đây là gì vậy ? Neweco xin định nghĩa 1 chút cho mọi người đây là phân gà được xử lý từ nguồn phân gà tươi sau khi thu gom từ các trang trại.

Phân gà vi sinh hữu cơ có tốt không?

Trên thực tế, không thể phủ nhận được công dụng tuyệt vời của phân gà vi sinh hữu cơ. Qua thực nghiệm trên rất nhiều giống cây trồng cho thấy phân gà vi sinh với hàm lượng hữu cơ cao, đã được tiêu diệt các mầm bệnh gây hại cho cây, giúp cải tạo môi trường đất (giúp đất tơi xốp, giảm mặn, giảm chua,…) từ đó mang đến một vụ mùa bội thu hơn cho nhà nông.

Trong tự nhiên, phân gà được đánh giá là có chất lượng vượt trội so với các loại phân chuồng khác. Đặc biệt là giàu Kali, khoáng chất cần thiết cho các loại cây ăn trái.

Khi được hỏi phân gà vi sinh hữu cơ có tốt không, thì chúng tôi nhận thấy công dụng phân gà xử lý còn có:

Tăng hương vị và mùi cho cây trái và rau màu. Cải tạo và giữ ẩm, giảm mặn, giảm chua cho đất. Giảm các bệnh: xoắn lá, trùng đọt, vàng lá, giúp tăng thụ phấn, cứng cây, chắc hạt. Tăng chất lượng hạt khi thu hoạch. Hạn chế về ấu trùng, tăng phát triển hệ vi sinh có ích. Hạn chế trùng rễ, sưng rễ, lỡ cổ rễ và tái tạo rễ nhanh. Hạn chế hiện tượng hạt lép và răng cưa. Hạn chế hiện tượng 1 nhân trên cây cà phê. Tăng sức đề kháng cho cây trồng từ bên trong.

Nguồn cung cấp phân gà được lấy từ đâu?

Ngày nay, lĩnh vực chăn nuôi được phát triển mạnh mẽ. Các trang trại gà được phát triển một cách nhanh chóng trên cả nước. Bên cạnh đó, các trang trại còn cung cấp phân gà thô (phân gà chưa được xử lý) với một khối lượng cực kì lớn. Phân gà được thu gom và xử lý theo công nghệ vi sinh. Phân gà sau khi xử lý hoàn toàn không còn mùi hôi, không còn các nấm hại gây bệnh.

Không nên bón trực tiếp phân gà thô cho cây trồng, bởi trong phân gà thô còn rất nhiều mầm bệnh, có thể khiến cây trồng bị ngộ độc hữu cơ. Trong kho đó, phân gà xử lý vi sinh hoàn toàn an toàn và có thể bón trực tiếp ngay cho cây trồng.

Bán phân gà xử lý, phân gà vi sinh hữu cơ

Bán phân gà xử lý, phân gà vi sinh hữu ở đâu ? giá bao nhiêu ?

Cách xử lý phân gà thô thành phân gà vi sinh hữu cơ? Cách xử lý mùi hôi chuồng gà.
Quy trình trộn ủ

* Hoạt hoá chế phẩm vi sinh EM Fert-1

Cho 1 kg mật đường + 5kg cám gạo vào thùng chứa 20 lít nước sạch, sau đó cho 1kg EM Fert-1 vào trộn đều. Ủ kín trong thời gian 2-3 ngày để vi sinh vật và nấm hoạt hóa trở lại từ dạng bào tử.

* Xử lý phân gà và phối trộn nguyên liệu ủ

– Phân gà tươi sau khi ra từ băng chuyền, được phun đều chế phẩm EM Pro-1 đã pha loãng với nước (theo tỉ lệ 1 chế phẩm: 80 nước) lên bề mặt lớp phân khi thu gom.
– Dùng mụn dừa trải một lớp mỏng 1- 2 cm dưới nền ủ sau đó vun phân gà đã phun xịt khử mùi bằng chế phẩm sinh học EM Pro1 thành luống có chiều cao từ 1- 2m.
Quá trình xử lý chế phẩm EM Pro-1 sẽ khử mùi hôi của phân và ức chế các vi sinh vật lên men thối, vi sinh vật gây bệnh.

– Tiếp tục tưới đều chế phẩm EM Fert-1 lên lớp phân với liều lượng 20 lít chế phẩm EM Fert-1 đã hoạt hoá cho 05 tấn phân gà tươi.. Duy trì độ ẩm của phân sau khi xử lý 2 chế phẩm không quá 60%. Quá trình xử lý chế phẩm EM Fert-1 sẽ phân huỷ nhanh các thành phần hữu cơ có trong phân gà và mụn dừa, tạo dạng dinh dưỡng dễ hấp thu cho cây trồng đồng thời cung cấp một lượng lớn các vi sinh vật hữu ích cho đất, đối kháng mạnh và tiêu diệt các loại nấm khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các loại nấm bệnh gây hại bộ rễ cây trồng.

* Đảo trộn và duy trì độ ẩm, nhiệt độ cho luống ủ

– Hỗn hợp được đảo trộn đều. Độ ẩm duy trì khoảng 60-70%.

– Cắm ống nhựa pvc đã khoan lỗ đều trên đống ủ, mỗi đống ủ 5 tấn, cắm 5 ống nhựa để thông khí.

– Hỗn hợp phân gà mụn dừa được đánh thành luống lớn để ủ. Luống phân không cần phủ bạt nếu ủ trong nhà xưởng và cần phủ bạt để tránh trời mưa khi ủ ngoài trời.

– Định kỳ kiểm tra nhiệt độ trong lòng luống ủ, duy trì nhiệt độ không quá 70oC.

– Sau mỗi tuần, tiến hành đảo trộn luống ủ.

– Quá trình ủ phân sẽ hoàn tất sau thời gian 25-30 ngày. Phân có màu nâm sẫm, mùi thơm nhẹ, không có mùi hôi của phân gà ban đầu, độ tơi tốt, không có vi khuẩn gây hại như Ecoli và Salmonela, vi khuẩn có lợi đạt mật độ 10^5 cfu/ mg trở lên. Có thể sử dụng để chế biến thành phân bón thành phẩm

Thành phần, mật độ vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh sử dụng:


Chế phẩm EM Pro-1

– Nấm men Saccharomyces sp.: 109 cfu/ml

– Vi khuẩn:

+ Lactobacillus sp.: 109 cfu/ml

+ Bacillus sp.: 109 cfu/ml

+ Rhodopseudomonas sp.: 108 cfu/ml

– Nấm mốc Trichoderma sp.: 109 cfu/ml

– Xạ khuẩn Streptomyces sp.: 108 cfu/ml

Chế phẩm EM Fert-1

– Vi khuẩn:

+ Bacillus sp.: 109 cfu/g

+ VK phân giải cellulose sp.: 1010 cfu/g

+ Vi khuẩn cố định đạm: 108 cfu/g

+ Vi khuẩn phân giải lân: 108 cfu/g

– Xạ khuẩn Streptomyces sp.: 109 cfu/g

– Nấm mốc:

+ Penicillium sp.: 1010 cfu/g

+ Trichoderma sp.: 109 cfu/g

+ Aspergillus sp.: 109 cfu/g

Cách sử dụng phân gà vi sinh hữu cơ đã qua xử lý như thế nào?

Cây lúa: bón lót từ: 800 – 1.000kg / ha.

Cây công nghiệp (tiêu, điều, cà phê, ca cao…….).

Cây ăn trái: bón lót, bón cây kiến thiết, bón thúc cây thu hoạch: 2 -5kg / cây.

Cây rau màu:

Bón lót từ: 1.000 – 1.200kg /ha.

Bón thúc từ: 300 – 500kg / ha/ lần bón.

Cây khoai mì: bón lót từ: 1.000 – 1.200kg / ha.

Bón lót, bón định kỳ, bón phục hồi: 2 – 5kg / cây.

Mua bán phân gà xử lý ở đâu? Giá phân gà vi sinh bao nhiêu ?
Hiên nay thị trường phân gà xử lý (phân gà vi sinh hữu cơ) đang rất phổ biến và được chào bán rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng phân gà cũng là điều cần lưu ý khi mua lựa chọn nhà cung cấp phân gà tốt nhất. Công ty TNHH Phát triển Sinh Thái Mới hiện đang sản xuất và bán phân gà xử lý nguyên chất giá rẻ lên tới 90%, không mùi hôi, an toàn cho cây trồng, sản phẩm đạt tiêu chuẩn lưu hành của bộ nông nghiệp. Tùy từng khu vực mà giá phân gà vi sinh sẽ thay đổi, đặc biệt khách hàng mua nhiều sẽ có ưu đãi đặc biệt về giá và trên hết giá rẻ nhưng chất lượng vượt trội.

Công ty TNHH Phát triển Sinh Thái Mới
Địa chỉ: Số 3972, Tổ 8, Ấp Bình Hòa, Xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai
Điện thoại: 0911.419.599 - Fax: 0251.37114789
Mã số thuế: 3603551972 - Giám đốc: Đặng Đình Tú
E-mail: dangtu.new.eco@gmail.com - http://sinhthaimoi.com/

Danh Mục