1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Dâu tây trắng cháy hàng liên tục dù mức giá hơn 2,5 triệu đồng/kg

Dâu tây trắng cháy hàng liên tục dù mức giá hơn 2,5 triệu đồng/kg

Dâu tây trắng hay còn gọi là dâu Bạch Tuyết hiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều người tiêu dùng Việt mặc dù giá bạn khá đắt đỏ lên tới hơn 2,5 triệu đồng/kg.


Thời gian mới đây, một của hàng chuyên cung cấp hoa quả cao cấp tọa lạc trên đường Phan Chu Trinh (Hà Nội ) đang rao bán loại dâu tây trắng giống Nhật đã được trồng thành công ở khu vực Đà Lạt có giá 550 nghìn đồng/hộp 200g. Với mức giá bán này, chúng ta sẽ ước tính được 1kg dâu Bạch Tuyết Đà lạt sẽ rơi vào khoảng hơn 2,5 triệu đồng/1kg. So với các loại dâu tây khác cũng nhưng các loại trái cây trong nước thì dâu Bạch Tuyết đắt gấp hàng chục lần và có thể nói đây là loại trái cây chỉ dành cho giới nhà giàu.

Theo như chị Mỹ Linh, người đại diện của cửa hàng này cho biết, dâu tây Bạch Tuyết là giống Nhật được xếp vào loại một trong những loại trái cây đắt đỏ nhất trên thế giới. Có thể thấy đây vẫn đang là hàng khá hot và cũng khá thu hút người mua.

Chị Linh chia sẽ thêm “Dâu tây bạch tuyết vừa được nhập về ngày hôm trước thì sáng hôm sau khách đã mua hết. Khách gọi điện để đặt tiếp thì phải đợi đợt tới vì dâu mỗi tuần chỉ thu hoạch 2 lần, mỗi lần chỉ  thu hoạch giới hạn từ 5-7 hộp thôi”.

Nguyên nhân khiến loại dâu tây bạch Tuyết có giá cao ngất ngưởng và luôn trong tình trạng khan hàng được người đại diện của cửa hàng lý giải là loại dâu tây này rất khó trồng, cực kỳ nhạy cảm với thời tiết, chăm sóc hết sức cầu kỳ nên sản lượng rất hạn chế.


Cũng theo chị Linh cho hay “Loại dâu tây này có vị ngọt, có mùi thơm của dứa lại có màu trắng lạ mắt do đó mà được rất nhiều người ưa chuộng”.

Chị Thảo, chủ tài khoản bán dâu tây bạch Tuyết này cho biết “Vì loại dâu này có giá rất đắt, nên chỉ khi khách đặt hàng chị mới dám lấy hàng, không dám ôm hàng”.

Chị N.Huyền (ngụ tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết vừa đặt mua 2 hộp dâu tây Bạch Tuyết giá 1,1 triệu đồng nhưng phải đợi 1 tuần mới có hàng về tay.

Chị Huyền chia sẻ lý do yếu thích loại trái cây đắt đó này ”Đây là loại dây tây đặc biệt nhất từ trước đến nay chị từng ăn, có vị thơm, vị ngọt rất gây nghiện nên dù giá đắt nhưng chất lượng rất xứng đáng“.

Trên thực tế, loại dâu tây Bạch Tuyết được liệt vào một trong những loại trái cây có giá đắt nhất thế giới. Loại dâu tây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đã có thời điểm gần như bị tuyệt chủng. Nhưng đến năm 2010 thì dâu tây Bạch Tuyết được người dân của Hà Lan và Bỉ hồi sinh trở thành giống dâu tây thương mại, người Nhật Bản đã nhập giống và trồng thành công mấy năm gần đây.

Danh Mục