1. Trang Chủ
  2. Tin tức
  3. Hạt vải thiều được rao bán trên chợ Online Quốc tế giá khủng

Hạt vải thiều được rao bán trên chợ Online Quốc tế giá khủng

Trên các trang thương mại điện tử của quốc tế hạt vải thiều đang được rao bán với mức giá lên tới vài triệu đồng/kg.

Nếu như ở Việt Nam chúng ta, hạt vải thiều sau khi ăn xong thường bị bỏ đi thì trên nhiều trang thương mại điện tử  (TMDT) của quốc tế hạt vải thiều được rao bán với mức giá lên tới vài trăm thậm chí đến vài triệu đồng/kg.

Tại sao lại như vậy?

Trên trang TMDT Alibaba, một túi hạt vải thiều khô được bán với giá 5 USD tới 50 USD (tức là khoảng 115.000 đồng tới 1,1 triệu đồng) tùy thuộc vào khối lượng của túi hạt từ 100 gr đến 1000gr.


Đa số hạt vải thiều được rao bán này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc . Người bán hạt vải thiều khô rao hạt vải có công dụng làm dược liệu khô, làm nguyên liệu làm mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp.

Trên một trang TMDT nổi tiếng Amazon hạt vải được rao bán với công dụng làm hạt giống.

Trên trang TMDT của Nhật bản, hạt vải được bán với giá 510 – 580 yên cho 10 hạt giống, tiền này chưa bao gồm phí vận chuyển (tương đương khoảng 110.000 – 125.000 đồng/10 hạt). Riêng những hạt giống đã nảy mầm hay đã mọc thành cây được bán với giá thấp nhất là 1.300 yên Nhật (tức khoảng 280 nghìn đồng/mầm).


Cũng trên một trang TMDT khác của Nhật có tên Mercari hạt vải thiêu được rao bán với giá 880 yên cho 5 hạt giống (khoảng 190.000 đồng). Giá hạt vải được bán với giá cao như vậy được nhiều người bán lý giải là đây là hạt vải thiều có vị rất ngọt, ngon hơn rất nhiều so với vải đông lạnh. Chính vì vậy mà giá trị của nó cũng sẽ cao hơn đáng kể, tuy nhiên đến người bán cũng không biết rõ nguồn gốc của những hạt giống vải thiều này đến từ đâu.


Phỏng vấn chị Lương Thị Hồng, một người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật bản cho hay: “Ở vùng mà chị sống, nhiều người sau khi ăn vải thiều đông lanhj thấy rất ngon nên muốn giữ hạt lại để ươm mầm. Chính lẽ đó, nhiều người nhận thấy nhu cầu nên đã tận dụng hạt vải rồi rao bán lên các trang TMDT cũng như các trang mạng xã hội để bán”.


Danh Mục